VAN GÓC ĐÓNG MỞ KHÍ NÉN

Thông số kỹ thuật

  • Vật liệu: Inox 304, 316

  • Điều khiển bằng khí nén

  • Kiểu kết nối: lắp ren

  • Áp lực: PN10. PN16

  • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc

  • Tình trạng: Còn hàng

  • Liên hệ: 0904 02 40 60

Tải Catalog  PDF

 

1. Van góc đóng mở khí nén là gì?

 

     Tên tiếng anh của van điều khiển khí nén là "Pneumatic control valve", van điều khiển khis nén là loại van có tích hợp bộ truyền động bằng khí nén, bộ truyền động này chuyển đổi năng lượng của khí nén thành chuyển động cơ học đóng/mở, điều khiển các loại van.

 

     Van góc ren điều khiển khí nén có hai loại đóng mở chính là on/off và đóng mở tuyến tính, bộ điều khiển khí nén được dùng kết hợp cùng các chủng loại van chủ yếu là: Van bi, van bướm, van cầu, van cổng và van màng.

 

     Bộ truyền động khí nén có hai loại chuyển động chính: là chuyển động trục van kiểu tịnh tiến và chuyển động trục van kiểu xoay. Với loại chuyển động xoay chúng ta có 2 loại là: Bộ tác động đơn và bộ tác động kép.

 

 

     Van sử dụng giá thành rẻ hơn các loại van điều khiển bằng khí nén khác và nó là một sản phẩm riêng lẻ. Nếu khách hàng dùng cho những đường ống bé thì lựa chọn van góc điều khiển khí nén là lựa chọn tối ưu nhất -  nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí.

 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van góc đóng mở khí nén

 

     Van góc ren khí nén đóng mở theo góc là một trong những thiết bị khá phổ biến hiện nay trong công nghiệp và sản xuất. Chúng rất được ưa chuộng bởi sự đóng mở an toàn, thời gian đóng mở nhanh, và đặc biệt chi phí cho 1 sản phẩm tương đối rẻ so với các dòng van điều khiển khác hiện nay.

 

 + Phần van: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất và trực tiếp tạo ra trạng thái đóng/mở của van, được sử dụng để đóng mở điều tiết dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn, bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau.

 

 + Xy lanh khí nén: Là bộ phận chính điều khiển van khi được cấp khí nén nó sẻ sinh ra lực tác động lên van quay, từ đó tạo ra hiện tượng đóng/mở điều tiết theo góc độ khác nhau trong đường ống. Bộ tác động khí này có 2 dạng là tác động đơn - lò xo tự phản hồi và tác động kép.

 

 + Positionner - 4 ~ 20mA: Là bộ tuyến tính, điều tiết lưu lượng khí nén đến bộ tác động khí nén từ đó tạo ra các góc mở khác nhau theo yêu cầu. Bộ này được nhận tín hiệu 4 ~ 20mA từ 1 thiết bị cảm biến nào đó có thể là cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, cảm biến lưu lượng từ đó nó nhận lệnh và điều tiết số lượng khí nén vào buồng chứa khí nén của bộ Pnuematic.

 

Mua van góc đóng mở khí nén ở đâu uy tín?


   

 Thấu hiểu thị hiếu của khách hàng, VAN PHƯƠNG CHÂU với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi luôn tự hào trao đến khách hàng những sản phẩm van công nghiệp đạt chuẩn về chất lượng, với giá thành được đánh giá là rẻ nhất trên thị trường.

 

     VAN PHƯƠNG CHÂU nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận bởi: sản phẩm chất lượng, dịch vụ tuyệt hảo, giá thành hợp lý và chế độ hậu mãi tốt. Với tất cả những điều trên chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.