VAN XIÊN INOX ĐIỀU KHIỂN BẰNG KHÍ NÉN

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Van xiên inox khí nén ( Thread Angle Seat Valve )

 

- Kết nối: ren hoặc bích

 

- Chất liệu: Inox 304, 316

 

- Đĩa van: Inox 304, 316

 

- Trục van: Inox 304, 316

 

- Gioăng làm kín: Teflon PTFE

 

- Lò xo: inox hoặc thép

 

- Nhiệt độ: 1800C > 2000C

 

Hàng luôn có sẵn tại kho cty 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số hotline: 0904 02 40 60

VAN XIÊN INOX ĐIỀU KHIỂN BẰNG KHÍ NÉN ( Thread Angle Seat Valve )

   Giới thiệu về van xiên inox điều khiển bằng khí nén là một loại van được mở bằng khí nén, van còn có tên gọi khác đó là van góc khí nén, van được điều khiển qua bộ truyển động bằng khí nén.

Bộ truyền động được làm bằng 2 chất liệu khác nhau như, bằng inox hoặc nhựa, bộ truyển động làm kín khí nén bằng hệ thống piston và lực ép của lò xo, van có kiểu dáng thiết kế giống chữ Y nhỏ gọn phù hợp với hệ thống đường ống và trên bộ phận thiết kế giây truyền máy đóng chai, đóng gói và những góc hẹp trong khu công nghiệp.

Van xiên inox điều khiển bằng khí nén sử dụng cho rất nhiều lưu chất như, nước, khí, hơi nóng, hệ thống máy chiết dót, chịu được ở môi trường có độ ăn mòn cao. Đây là dòng van có tốc độ đóng mở nhanh.

 

 VAN XIÊN INOX ĐIỀU KHIỂN BẰNG KHÍ NÉN 

 

CẤU TẠO VAN XIÊN INOX ĐIỀU KHIỂN BẰNG KHÍ NÉN 

 

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG 

 

Đây là dòng van xiên inox điều khiển bằng khí nén gồm có 2 kiểu đóng mở khác nhau.

 

    Đây kiểu luôn đóng  theo một chiều có nghĩa khi ta cấp khí qua một hệ thống điều khiển khí nén hay còn gọi là van điện từ nhiệm vụ của van điện từ là chia khí nén cho tất cả hệ thống van trên một đường ống, để cấp vào bộ truyển động khí nén hay là ( Pneumatic Actuator ) bộ truyển động có chức năng đẩy piston lên và ép lò xo lại sau đó đĩa van cũng đi lên theo, lúc này van hoàn toàn được mở ra và lưu chất chảy qua van và chia đến nơi làm việc. khi khí nén được ngắt ra khỏi bộ truyển động lúc này lò xo bắt đầu hoạt động bằng cách đẩy piston xuống và lò xo nén đĩa van với gioăng làm kín ở một điểm nhất có thể.  

 

   Đây là kiểu luôn mở do nhà sản xuất thiết kế sẵn, đĩa van luôn trong tình trạng mở do một lực lò xo đẩy lên để cho lưu chất thông qua, khi ta cấp khí nén vào bộ truyền động khí nén ( Pneumatic Actuator) lúc này áp lực của khí nén ép lò xo xuống làm cho piston và đĩa van được đóng lại lưu chất không thông qua van được.

 

 

 

VAN XIÊN KHÍ NÉN NỐI BÍCH

 

   Van xiên - Angle Seat Valve là gì?

 

Đây là dòng van xiên khí nén nối bích được vận hành hoàn toàn bằng khí nén và có hỗ chợ tác động của hệ thống lò xo trong bộ truyền động khí nén khi mở hoặc đóng van, đây là dòng van công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy, khu chế tạo máy, dây truyền sản xuất đóng chai, dệt nhuộm. 

 

loại van xiên khí nén nối bích có hình dáng giống chữ Y , van đã được đúc sẵn hai mặt bích nối liền với thân van theo các tiêu chuẩn sau: jis10k, PN10, PN16, PN25.

 

Khi ta lắp van thì hai đầu ống cũng chờ sẵn hai mặt bích với tiêu chuẩn chùng với mặt bích của van xiên khí nén nối bích và việc lắp đặt đơn giản chúng ta đưa van sao cho chùng tâm với mặt bích van và mặt bích ống sau đó dùng 2 gioăng làm kín đặt ở giữ hai điểm nối bích dùng bulong để xiết lại cho kín.

 

 

Van xiên khí nén nối bích 

 

Van có chức năng hoạt động đơn giản nhưng lại mang một chất lượng tốt và hiệu quả cao, trong việc sử dụng, kiểu hoạt động của van luôn cần khí nén để việc đóng mở van một cách nhanh nhất và tự động hóa nhất cho các ngành công nghiệp thế giới nói chung và nước ta nói riêng. 

 

Van hoạt động nhờ vào bộ truyển động khí nén hay gọi (  Pneumatic Actuator ) khi khí nén được cấp qua hệ thông van điện từ đi qua rồi chia khí vào bộ truyển động tạo lên áp lực khí nén ép lò xo lên đồng thời piston kéo theo đĩa van mở ra, khi van điện từ điều khiển ngắt khí ra khỏi van lúc này lò xo hoạt động ép piston xuống đồng thời đĩa van kéo xuống đóng van lại. với kiểu đóng mở này gọi là van xiên khí nén nối bích thường đóng. 

 

Video này giúp các bạn hiểu hơn về van xiên khí nén