Van bi điện được sử dụng phổ biến, các hệ thống nước, nhà máy, hóa chất v…vv. Cùng chung mục đích là đóng mở như các loại van khác, van bi điện lợi thế, nhỏ gọn, tiện lợi khi chỉ cần dùng nguồn điện, và không gây tiếng ồn.

Van bi điện có nguyên lý hoạt động khá đơn giá với thiết được tích hợp đa năng trong bộ điều khiển điện (motor điện). Cho phép chúng ta kết nối điện nguồn để mở đóng van trực tiếp và kết dây tín hiệu điện kết nối với các tủ điều khiển hành trình cho phép điều khiển van, theo dõi van từ xa và trên các thiết bị từ xa.

 

Van bi điện được phân chia thành các loại thông dụng nhất hiện nay theo hình dạng, kích thước, kiểu lắp, chức năng:

Van bi điện Tuyến Tính : Chức năng chính của dòng van bi điện này là đóng mở theo góc, nhiệm vụ chính dùng để điều tiết lưu chất đi qua van nhiều hoặc ít. Nhận tín hiệu từ 4-2-mA điều chính tín hiệu điện khác nhau cho phép van mở theo góc khác nhau.

Van bi điện ON.OFF : Chức năng của dòng van bi điện này là nó sẽ nằm ở trạng thái mở hoặc đóng. Cấp điện hoặc không cấp điện thì dòng van bi điện ON . OFF chỉ ở trạng thái mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn khi chạy hành 1 hành trình tự động ngắt nguồn điện. Đây là loại van được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Van bi điện 2 cửa : Đúng như tên gọi đây là dạng van bi 2 ngã cho phép lưu chất đi vào 1 đầu và ra 1 đầu. Dòng thông dụng cho nối các hệ thống đường ống điều chỉnh lưu chất.

Van bi điện 3 ngã : Dòng van bi 3 ngã phức tạp hơn một chút khi nó có dạng 3 ngã thông nhau và 2 ngã thông nhau. Trong đó dạng chữ L thì 1 cửa vào thông sang trái hoặc sang phải. Dạng chữ T thì 1 cửa vào thông cả 2 bên.

Van bi điện bằng nhựa: Hiện nay các nhà sản xuất đã thiết kế ra dạng van bi nhựa có tán cho phép kết nối đơn giản với mô tơ điện, nên đây được xem là dòng van bi điện nhựa thông dụng. Chuyen dùng cho môi trường hóa chất nồng độ cao, nước sạch.

Van bi điện bằng inox: Hầu như toàn bộ các dạng van bi trên đều được thiết kế với vật liệu inox là chủ yếu bởi tính đang năng của kim loại thép không gỉ này, ứng dụng cho nhiều hệ thống nhiệt độ, áp lực cao, nước, khí nén, hơi nóng, nước biển, nước thải…Liên hệ hotline để được báo giá chi tiết !

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH VAN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG CHÂU

Tin tức

0904 02 40 60
0904 02 40 60